Doanh nhân trẻ bảo vệ môi trường

(Vanhoatv.com.vn). Lập nghiệp từ khi còn khá trẻ, cách đây hơn chục năm, chị Phạm Hải Hà (40 tuổi), Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Sản xuất và ứng dụng công nghệ cao iEco (tầng 21, tòa nhà Capital Tower 109 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm) đã gặt hái được nhiều thành công, nổi bật nhất là lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Tốt nghiệp Thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh tại Australia, về Việt Nam, chị Hải Hà phát huy cá tính sôi động trong các hoạt động Đoàn thanh niên và với việc đi nhiều, trải nghiệm nhiều đã cho chị kỹ năng, kiến thức và đặc biệt là tình yêu thiên nhiên càng thôi thúc chị phải có hành động để bảo vệ môi trường. Thế rồi, cô gái trẻ quyết định chia tay công việc yêu thích – lúc đó là giáo viên dạy tiếng Anh, chuyển sang lĩnh vực sản xuất và kinh doanh túi giấy. Công ty cổ phần Sản xuất và ứng dụng công nghệ cao iEco ra đời cũng là lúc chị Hà bắt đầu dấn thân vào việc sản xuất sản phẩm thân thiện với môi trường. Năm 2018, 2019, khi công ty còn nhiều khó khăn, bản thân chị Hà vừa điều hành, định hướng phát triển, lo nguyên liệu sản xuất rồi “đầu ra” cho sản phẩm, vừa làm, vừa hướng dẫn nhân viên. Đối với chị, để phát triển bền vững, chất lượng sản phẩm phải đặt lên hàng đầu.

Nhớ lại những ngày đầu thực hiện Dự án Vì một Việt Nam xanh, với mục tiêu góp phần tạo thói quen sử dụng vật liệu sinh thái, tái sử dụng nhiều lần đồ dùng trong cộng đồng để bảo vệ sức khỏe, bảo vệ môi trường, chị Phạm Hải Hà cho biết, các hoạt động hướng dẫn học sinh, sinh viên gấp túi giấy được tổ chức liên tiếp và duy trì đều đặn mỗi năm. Túi giấy của iEco được nhiều nhà hàng, khách sạn lớn đón nhận, nhưng điều đó chưa khiến chị hài lòng. Chị luôn mơ ước thay đổi nhận thức, thói quen của người dân Thủ đô nói riêng, người dân Việt Nam nói chung về việc dùng túi giấy thay túi ni lông để bảo vệ môi trường. Từ trăn trở đó, chị dành mọi thời gian rảnh cho các hoạt động hướng tới cộng đồng, truyền cảm hứng đến thế hệ trẻ về tình yêu thiên nhiên bằng các chương trình dạy gấp túi giấy gây quỹ từ thiện. Và để hiện thực hóa ước mơ của mình, chị Hải Hà tham gia rất nhiều chương trình Bảo vệ Biển do Trung ương Đoàn phát động. Mỗi hoạt động như thế, iEco cung cấp miễn phí hàng trăm nghìn túi giấy đựng rác. Ngoài ra, chị còn luôn “bám sát” các hoạt động thiện nguyện của nhiều nhóm trong và ngoài thành phố để cung cấp nguyên liệu giấy Kraft và keo sữa dán túi, đồng thời hướng dẫn các nhóm từ thiện gấp túi, hộp giấy đựng quà từ thiện, thay vì các nhóm phải mua hàng nghìn túi ni lông… Mỗi năm công ty dành hàng chục triệu đồng và nhiều nhân lực để thực hiện công việc này. Hiện nay, trong lúc dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, công ty của chị Hà tập trung thực hiện chương trình: Mỗi ngày gấp 20.000 hộp, túi giấy đựng rau củ, lương thực tặng người có hoàn cảnh khó khăn và gửi đến bệnh viện dã chiến đựng đồ ăn.

Hiện nay khi dự án bao bì sinh thái đã vận hành đều đặn, doanh nhân trẻ Phạm Hải Hà tiếp tục tập vươn sang lĩnh vực phát triển các sản phẩm 100% từ tre với mục tiêu để bảo vệ môi trường…

theo Đức Hiếu hanoimoi.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *