Doanh nhân tuổi Sửu và những điều thú vị

(Vanhoatv.com.vn). Người tuổi Sửu hay còn gọi là tuổi “Trâu” luôn nỗ lực hết mình để làm tốt các công việc. Chính vì vậy họ thường được mọi người yêu quý và cũng gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp.

Nhân dịp Xuân 2021, DOANH NHÂN xin gửi tới bạn đọc những thông tin thú vị về các doanh nhân nổi tiếng mang tuổi Sửu.

Ngoài một nhược điểm mà đa phần người tuổi Sửu gặp phải đó là một khi đã nổi nóng thì họ cũng rất dữ tợn thì họ có rất nhiều ưu điểm. Chăm chỉ cần cù là một trong những điểm nổi bật nhất của người tuổi Sửu. Trong cuộc sống hàng ngày người tuổi Sửu luôn là mẫu người khẳng khái và trầm tính. Họ thường rất hiền lành và thích sự bình yên. Họ thường không thích tới những nơi ồn ào mà thường đến những chỗ có không gian yên tĩnh.

Về phương diện tình cảm người tuổi Sửu không phải là người đa tình mà những mối tình trải qua đối với họ luôn hướng tới hôn nhân và cách họ yêu cũng là mong muốn xây dựng tình cảm bền vững. Trên đường công danh thì người tuổi Sửu lại rất có trí tiến thủ đôi khi là hơi mạo hiểm. Họ luôn muốn làm những việc lớn dựa trên trí thông minh của mình để làm rạng rỡ tổ tông. Với những đặc tính tốt cùng với sự nỗ lực, phấn đấu vươn lên, rất nhiều doanh nhân tuổi Sửu đã đạt được thành công lớn trong sự nghiệp của mình.

ÔNG TRẦN ĐÌNH LONG – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Hòa Phát (Tân Sửu – 1961)

Doanh nhân Trần Đình Long: “Hòa Phát làm nông nghiệp đến nơi đến chốn”

Ông Long là một trong những doanh nhân tuổi Sửu rất thành đạt và là tỷ phú giàu có hàng đầu trong ngành thép Việt Nam. Năm qua, dưới sự “cầm lái” của chủ tịch Trần Đình Long, Hòa Phát có mức tăng trưởng vượt trội bất chấp dịch COVID-19 do sản lượng thép tiêu thụ tăng đột biến nhờ các dự án đầu tư công được Chính phủ đẩy mạnh. Thị phần thép Hòa Phát tiếp tục vượt trội ở vị trí dẫn đầu với 32,6%.

Bên cạnh đó, việc ký các đơn hàng với Trung Quốc và nhiều quốc gia giúp Hòa Phát xuất hơn 370.000 tấn thép, tăng 95% so với cùng kỳ. Tổng khối lượng phôi thép đã xuất kho cho khách hàng trong và ngoài nước sau 9 tháng đạt 1,25 triệu tấn.

Ngoài ra, việc mạnh dạn lấn sân sang các lĩnh vực khác cũng mang lại “trái ngọt” cho tập đoàn này. Trong đó, lĩnh vực nông nghiệp tiếp tục tăng trưởng mạnh, đóng góp khoảng 12% doanh thu và 15% lợi nhuận toàn tập đoàn.

Chủ tịch Trần Đình Long chia sẻ: “5 năm làm nông nghiệp, Hòa Phát chúng ta đã làm được rất nhiều việc và định hình vị thế của Nông nghiệp Hòa Phát trên thị trường. Hiện tại cứ 2 con bò Úc ở Việt Nam thì có một con của Hòa Phát, đứng đầu cả nước. Đây là minh chứng rõ nhất của việc Hòa Phát luôn làm đến nơi đến chốn ở bất cứ ngành nghề nào”. Điều này có vẻ đúng với tính cách của người tuổi Sửu: Chậm trong hành động nhưng rất kiên trì. Một khi quyết định điều gì đó, họ sẽ giữ vững lập trường đến cùng.

Năm 2021 là năm Thổ tương trợ cho mạng Bích Thượng Thổ của người tuổi Tân Sửu hứa hẹn một năm êm ấm, ít có sự thay đổi. Tuy nhiên, sao chiếu mạng là sao Kế Đô và đây được xem là sao xấu làm cho người tuổi Tân Sửu khiến dễ bị nạn nhất là rối rắm trong công việc và cuộc sống. Tuy nhiên, tính ổn định là một đặc điểm dễ nhận thấy và mạnh mẽ khác trong tính cách của người tuổi Sửu, vì họ không bao giờ bị tác động bởi những thay đổi của môi trường và sự phán xét của người khác. Với niềm tin tuyệt vời và ý chí kiên cường, họ tiến tới mục tiêu của mình.

ÔNG TRẦN TRỌNG KIÊN – Chủ tịch HĐQT CTCP Du lịch Thiên Minh (Quý Sửu 1973)

Doanh nhân Trần Trọng Kiên: “Không phải tất cả người Việt đi du lịch đều hời hợt mà rất nhiều người sẵn sàng trải nghiệm với chi trả cao”.

Năm 2020 là năm vô cùng khó khăn với ngành du lịch, nói như ông trong cuộc chia sẻ với báo chí: “Covid-19 khiến cho tương lai của ngành du lịch Việt Nam hoàn toàn bất định”. Sự khó khăn ấy vẫn kéo dài tới năm 2021.

Ông Trần Trọng Kiên đưa ra 3 cách thoát hiểm với doanh nghiệp của mình. Thứ nhất, giảm chi phí. Thứ hai, thay đổi mô hình kinh doanh phù hợp. Thứ ba, nghĩ ra mô hình kinh doanh mới sử dụng nguồn lực vốn có. Theo đó, Thiên Minh chuyển hướng bán thực phẩm tươi sống cho người dân. Khi người dân ở nhà, không muốn ra ngoài, tập đoàn đã kết hợp với các đơn vị giao hàng để tiếp cận với khách hàng. “Thay đổi mô hình giúp doanh nghiệp sống sót trong thời gian dài hơn” – ông nói.

Ông cho biết, trước kia, phải mất hàng năm trời mọi người mới có thể chấp nhận các phương thức chuyển đổi số thì bây giờ đã khác. Chuyển đổi số đã áp dụng ngay cả trong việc tham quan bảo tàng, cùng với những giải pháp cho vé ô tô, vé tàu, đặt xe… Những xu hướng này đều bám vào thị trường, từ đó đưa ra những giải pháp hiệu quả hơn.

Như vậy với đức tính của người tuổi Sửu: chăm chỉ, bình tĩnh, kiên nhẫn đã giúp cho doanh nghiệp trụ vững trước sóng gió của đại dịch COVID-19.

Năm 2021, theo phong thủy, năng lượng Âm (Yin), đặc trưng cho tuổi Sửu sẽ khá mạnh mẽ. Vì vậy, đây sẽ là năm mà bạn cảm nhận được hết sức nặng của trách nhiệm, một năm mà bản thân bạn cần phải nỗ lực gấp đôi, gấp ba thông thường để hoàn thành bất cứ điều gì. Điều này thật đúng với lĩnh vực du lịch, hàng không, nhà hàng khách sạn – những lĩnh vực thế mạnh của Thiên Minh vốn đang gặp nhiều khó khăn thời gian qua do đại dịch COVID-19. Như ông nhấn mạnh “doanh nghiệp cần phải chuẩn bị tinh thần, sức khỏe và tầm nhìn xa hơn mức 2022”.

ÔNG HOÀNG TUẤN ANH – Tổng giám đốc Công ty Vũ Trụ Xanh (Ất Sửu – 1985)

Doanh nhân Hoàng Tuấn Anh: “Tôi có thể bán nhà để lo cho doanh nghiệp”.

Năm 2020 gặp sao Mộc Đức chiếu mệnh nam Ất Sửu. Người có sao Mộc Đức được kết tinh như sao Thái Âm, việc làm ăn phát đạt và thuận lợi, mọi chuyện đều được hanh thông. Tử vi năm 2020 tuổi Ất Sửu 1985 sẽ liên quan mật thiết đến những nỗ lực của bạn. Bạn càng nỗ lực nhiều hơn, bạn sẽ càng nhận được nhiều hơn. Điều này thật đúng với ông Hoàng Tuấn Anh khi năm 2020 tên tuổi ông “nổi như cồn” trên truyền thông trong và ngoài nước nhờ chế tạo thành công ATM gạo và ATM khẩu trang giúp đỡ cộng đồng vượt khó khăn vì đại dịch COVID-19.

Ngoài ra nhận thấy do đại dịch Covid-19, có quá nhiều người cần cách ly nhưng số lượng nhân viên y tế có hạn, ông Tuấn Anh đã chế tạo mô hình camera có chuông gắn ở phòng bệnh và liên lạc với bệnh viện đề nghị tặng 100 chuông cửa thông minh lắp cho các phòng áp lực âm, phòng xét nghiệm để bệnh nhân và bác sĩ, y tá có thể liên lạc với nhau, thậm chí người nhà có thể trò chuyện với bệnh nhân thông qua ứng dụng cài đặt trên điện thoại, hạn chế tiếp xúc với nguồn lây bệnh nguy hiểm. Với chuông cửa này chỉ cần 4 – 5 y bác sĩ có thể chăm sóc từ xa 300 bệnh nhân và 68 phòng bệnh.

Vốn là đơn vị phân phối khóa điện tử thông minh PHGLock khu vực Đông Nam Á đã có chỗ đứng nhất định, nhiều người nói ông PR cho bản thân và doanh nghiệp mình. Tuy nhiên, tính ổn định là một đặc điểm dễ nhận thấy và mạnh mẽ khác trong tính cách của người tuổi Sửu, vì họ không bao giờ bị tác động bởi những thay đổi của môi trường và sự phán xét của người khác.

Trước lời đồn đoán, ông Tuấn Anh cho biết: “Công ty còn sống, mọi người vẫn có việc để làm, rồi doanh nghiệp sẽ có thể phục hồi. Tiền thì lúc nào kiếm cũng được. Tôi chỉ mong đủ sức để tiếp tục cùng mọi người vượt qua đại dịch. Còn người là còn tất cả mà”.

Tử vi tuổi Ất Sửu năm 2021 nam mạng gặp năm bổn mệnh, có Thiên can Thái Tuế là thực thần khắc Thiên Quan. Năm nay phải đề phòng tai họa, sự nghiệp có nhiều điều đột phá, nhưng bản thân không nên quá đề cao bản thân nếu không cũng sẽ gặp nhiều ảnh hưởng. Là người làm kinh doanh, có lẽ ông Hoàng Tuấn Anh cũng không thể bỏ qua lưu ý này.

theo Lê Liên enternews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *