Lương y Nguyễn Đức Thắng y đức sáng ngời, luôn tận tâm chữa bệnh cho người nghèo

(Vanhoatv.com.vn). Hải Dương một vùng đất xinh đẹp, với biết bao con người tài hoa. Ở đây còn có một danh y nổi tiếng khắp miền, y đức sáng ngời mà hàng nghìn năm sau người dân vẫn còn nhớ mãi đó chính là Đại Danh y Thiền sư Tuệ Tĩnh, người đã nổi tiếng với câu nói “Thuốc của người Việt chữa cho người Việt Nam, Nam dược trị nam nhân” các thế sau đã theo y đức của người kế nghiệp, trong số có lương y Nguyễn Đức Thắng nguyên Chủ tịch Hội Đông y TP Hải Dương. Ông là một lương y tâm đức,  nhân hậu, luôn đặt sức khỏe của người bệnh nên trên hết.

Chân dung lương y Nguyễn Đức Thắng

Lương y Thắng đã kế thừa bài thuốc từ cha ông đến nay đã hơn  40 năm, ngày đêm miệt mài cứu chữa cho các bệnh nhân nghèo,  ông chữa trị cho rất nhiều bệnh nhân trên cả nước  khỏi bệnh, giúp họ trở về với cuộc sống bình thường. Ông Thắng sinh ra trong một gia tộc có truyền thống hành nghề y chữa bệnh cứu người “Cha truyền con nối”, đến nay ông kế nghiệp là đời thứ 8. Lương y Thắng chia sẻ: Trước đây, các cụ trong gia đình tôi chữa bệnh rối loạn tiền đình bằng các vị thuốc Nam, thuốc Bắc tổng hợp. Tôi đã học được bài thuốc của các cụ để lại, và nhiều nguồn tài liệu bên ngoài. Để nghiên cứu, chiết xuất thành công hai loại thuốc (cứu não bột và cứu não thủy) hỗ trợ điều trị rối loạn tiền đình, tôi phải bỏ thời gian, công sức hàng chục năm trời nghiên cứu. Theo ông Thắng bài thuốc chữa bệnh rối loạn tiền đình có các vị như: Xuyên khung, búp cây đa lông, tế tân, mạn kinh tử… Lương y Thắng đã kết hợp một cách hài hòa giữa y học cồ truyền và y học hiện đại để vận dụng trong công tác hỗ trợ điều trị, đặc biết các bài thuốc gia truyền chữa cho người mắc bệnh tiền đình.

Lương y Nguyễn Đức Thắng bắt mạch cho bệnh nhân

Theo ông Thắng hơn 40 năm làm nghề, ông đã chữa trị cho rất nhiều người khỏi bệnh rối loạn tiền đình. Ông bảo căn bệnh rối loạn tiền đình hiện nay rất nhiều người gặp, khi mắc bệnh người thường có biểu hiện đau đầu, chóng mặt, người mất cân bằng. Người bệnh không đi chữa trị kịp thời có thể bị tai biến dẫn đến đột quỵ. Bệnh nhân của ông trong Nam ngoài Bắc có cả, nhiều người bị bệnh nặng chỉ nằm một chỗ, tưởng chừng cuộc sống chỉ biết nằm liệt trên giường, nhưng uống thuốc của ông thời gian họ có thể đứng dậy đi lại, ăn uống bình thường. Hằng năm ông Thắng đã chữa trị miễn phí cho rất nhiều người trong vùng. Những người nghèo, trẻ em được tôi chữa trị miễn phí nhiều nhất. Mấy năm trước có một gia đình ở huyện Tứ Kỳ Hải Dương, có con bị bệnh nặng, không có tiền chữa trị. Tôi mang thuốc đến cho uống thời gian sau khỏi bệnh. Nhà nghèo không có tiền, người mẹ trèo lên mái nhà dỡ ngói bán lấy tiền để cảm ơn tôi. Tôi nhận lời cảm ơn đó, nhưng trả lại tiền để họ mang về mua thức ăn tẩm bổ cho con”, ông Thắng kể.

Bài thuốc gia truyền của lương y Nguyễn Đức Thắng

Có bệnh nhân bị rối loạn tiền đình quá nặng, nằm liệt một chỗ, khi họ đến chữa họ xin viết giấy xác nhận nếu ông Thắng chữa khỏi bệnh cho họ, họ sẽ biếu ông cả căn nhà 2 tầng. Hay có người hứa tặng ông nửa dinh cơ nếu ông chữa khỏi bệnh. Sau thời gian ông chữa trị, bệnh tình họ khỏi, nhưng ông Thắng chỉ nhận lời cảm ơn, còn những tài sản trước đó họ cam kết biếu ông đều khước từ. Bởi ông cho rằng vật chất chỉ là phù phiếm, cứu chữa cho họ khỏi bệnh là trách nhiệm của ông. Ông làm nghề để làm phúc cho đời chứ không phải để làm giàu cho cá nhân. Ngoài ra lương y Nguyễn Đức Thắng con nghiên cứu ra phương thuốc đông y làm đẹp chó phái nữ. Giúp da của phụ nữ mịn màng, tươi nhuận, da đẹp một cách tự nhiên. Bài thuốc an thần giúp ngủ ngon cho làn da mịn màng.

Thành tích lương y Nguyễn Đức Thắng nhận được

Hơn nữa lương y Nguyễn Đức Thắng còn có bài thuốc đông y giúp trẻ em hay ăn, chóng lớn. Thuốc đông y tái tạo lại hồng cầu và thuốc đông y chữa về các bệnh dạ dày vô cùng hiệu quả với người bệnh.

Mọi thông xin liên hệ:

Nhà thuốc đông y gia truyền lương y Nguyễn Đức Thắng

Địa chỉ: Số 12C, phố Tam Giang, phường Trần Hưng Đạo, TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương

Điện thoại:  0986140472

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *