Lương y Nguyễn Văn Lực kế thừa và phát huy bài thuốc gia truyền cụ Lang Sắc.

(Vanhoatv.com.vn). Với Đam mê và bộ óc nhảy bén, Lương y Nguyễn Văn Lực đã không mấtnhiều thời gian tiếp thu được các bài thuốc đông y và phương pháp trị bệnh bí truyền của gia đình. Ngay từ khi còn trẻ Lương y Nguyễn Văn Lực đã được cha mình là cụ Lang Sắc chọn làm người kế thừa bài thuốc của phòng khám, trực tiếp bắt mạch, kê đơn cho bệnh nhân.

Ngay sau khi kế thừa nhà thuốc đông y gia truyền của cha mình (cụ Lang Sắc), Lương y Nguyễn Văn Lực đã đem tất cả vốn liếng y học phương đông và cổ truyền Dân tộc học hỏi và tích luỹ được từ cha ông của mình để chữa bệnh cứu người. Thấm nhuần lời dạy của cụ Lang sắc: “Lương y như từ mẫu” Phòng khám Nguyễn Văn Lực vừa tổ chức khám chữa bệnh cho người nghèo, khám chữa bệnh cho những người ở xa và có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời tập trung nghiên cứu nâng cao hiệu quả các bài thuốc gia truyền. Các bệnh nhân ở xa còn được chuyển thuốc đến tận nơi.

Lương y Nguyễn Văn Lực kế thừa và phát huy bài thuốc gia truyền cụ Lang Sắc.
Thành tích của lương y Nguyễn Văn Lực

Với tâm nguyện, đưa những bài thuốc gia truyền của cha ông đến với những bệnh nhân ở mọi vùng miền của tổ quốc, lương y Nguyễn Văn Lực đã trao dồi học hỏi để trở thành lương y vừa có tâm, vừa có đức không phụ lòng tin tưởng của ông cha mình. Phòng khám của lương y Lực tức là nhà thuốc đông y gia truyền cụ Lang Sắc chữa trị các bệnh: Cúm vi rút cho người thường, người nuôi con nhỏ, phụ nữ mang thai, các trường hợp hiến muộn, sinh con , bổ dưỡng thai, sinh con ra huyết, rong kinh, đau nhức sương khớp, tê mỏi chân tay, thoái hóa đĩa đệm, thoái hóa đốt cột sống, đau đầu, ho viêm họng, viêm xoang, viêm mũi dị ứng, viêm đường tiết liệu, viêm cầu thận cấp và mãn tính, phù nề, ngứa mề đay, mụn mặt, dạ dày, đại tràng, viêm tắc tia sữa, chốc mú, mất sữa lên sởi, lên thủy đậu, các chứng cam của trẻ em và các bệnh khác.

Không chỉ là một lương y kê đơn bốc thuốc giỏi, Lương y Nguyễn Văn Lực còn có khả năng điều trị bệnh bằng phương pháp y học cổ truyền rất thiện nghệ. Nhận thức rõ vai trò, hiệu quả của việc chữa bệnh bằng thuốc gia truyền của ông cha để lại, những năm qua lương y Nguyễn Văn Lực đã dành nhiều tâm sức học hỏi và nghiên cứu từ kinh nghiệm của cụ Lang sắc. Niềm say mê và óc sáng tạo của lương y Nguyễn Văn Lực đã đem lại hiệu quả ngoài mong đợi. Chỉ bằng việc bài thuốc gia truyền, người bệnh có thể đi ra được sỏi thận; những người bị tê liệt có thể hồi phục lại bình thường ….. Gần 30 năm qua, lương y Nguyễn Văn lực đã nêu cao y đức, y thuật trong sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ cộng đồng, mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho rất nhiều bệnh nhân. Nhờ thế, rất nhiều bệnh nhân ở nhiều địa phương với nhiều chứng bệnh đã được chữa khỏi.

Lương y Nguyễn Văn Lực kế thừa và phát huy bài thuốc gia truyền cụ Lang Sắc.
Ban thờ ở nhà lương y Nguyễn Văn Lực

Lương y Nguyễn Văn Lực luôn ghi nhớ lời dạy của Bác Hồ: “Có tài mà không có đức là người vô dụng, có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó”. Đối với một người thầy thuốc, một vị lương y làm nghề bốc thuốc cứu người như ông thì cả y thuật và y đức đều rất quan trọng. Bởi thế vị thầy thuốc này không chỉ dành thời gian trau dồi chuyên môn, tìm tòi nghiên cứu ra các bài thuốc, vị thuốc chữa các căn bệnh mà ông còn coi việc giúp đỡ những bệnh nhân khó khăn là trách nhiệm của mình.

Với những đóng góp tích cực của mình đối với nền học cổ truyền ở Vĩnh Phúc nói riêng và nền y học cổ truyền Việt Nam nói chung Lương y Nguyễn Văn Lực đã vinh dự được tặng danh hiệu bằng khen, chứng nhận của Hội Nam y Việt Nam .

Mọi thông tin xin liên hệ : Nhà thuốc đông y gia truyền cụ Lang Sắc .

Lương y Nguyễn Văn Lực ( con trai cụ Lang Sắc ) , SĐT :0915418619

Đ/C : Thôn Bắc – Hoàng Đan – Tam Dương – Vĩnh Phúc .

                                                                                                                                    theo Nguyễn Dung (tạp chí sức khỏe việt)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *