Lương y Trần Ngọc Bích được trao tặng danh hiệu Thầy thuốc đông y tiêu biểu toàn quốc

(Vanhoatv.com.vn). Ngày 17/12, Trung ương Hội Đông y Việt Nam đã tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu thầy thuốc đông y tiêu biểu toàn quốc lần thứ II năm 2019. Đây là hoạt động được Trung ương Hội Đông y Việt Nam tổ chức 3 năm/1 lần nhằm tôn vinh các thầy thuốc đông y tiêu biểu toàn quốc.
Năm nay, cả nước có tổng số 82 lương y được tôn vinh vì có nhiều thành tích trong công tác kế thừa, bảo tồn, phát triển đông y, đông dược, tăng cường sử dụng thuốc nam, thuốc dân tộc Việt Nam phục vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đối với tỉnh Bắc Giang có 2 lương y được tuyên dương, trong đó có lương y Trần Ngọc Bích (sinh năm 1962), Phó Chủ tịch Hội Đông y tỉnh Bắc Giang, Chủ tịch Hội Đông y huyện Yên Thế.

Lương y Trần Ngọc Bích (thứ 5 từ phải sang) tại Lễ trao tặng danh hiệu
Thầy thuốc đông y tiêu biểu toàn quốc năm 2019

Lương y Bích được biết đến với nhiều bài thuốc hay đã được sử dụng hiệu quả trong điều trị các bệnh về cơ xương khớp và được quảng bá rộng rãi trên tạp chí Đông y Việt Nam.
Với vai trò là Chủ tịch Hội Đông y huyện Yên Thế, những năm qua, lương y Trần Ngọc Bích đã cùng với cán bộ, hội viên Hội Đông y huyện quan tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, đoàn kết tập hợp hội viên; tăng cường bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ, hội viên, phấn đấu giỏi về y lý, tinh thông về y thuật, trong sáng về y đức; thực hiện tốt lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Lương y như từ mẫu”; thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh, kế thừa những bài thuốc hay, những cây thuốc quý; tích cực phổ biến, hướng dẫn nhân dân trồng và sử dụng một số cây thuốc để tự chữa một số bệnh thông thường; kết hợp Đông y với Tây y trong khám và điều trị bệnh; qua đó góp phần bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân ngày càng tốt hơn./.

Văn Thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *