Thượng tọa Thích Nguyên Thái tâm nguyện lớn nhất trong cuộc đời, là giúp cho những mảnh đời khốn khó có cuộc sống tốt đẹp hơn

(Vanhoatv.com.vn). Ngày 07/10/2023 tức vào (ngày 23/8 âm lịch) thượng tọa Thích Nguyên Thái có tham dự chương trình Tọa Đàm Bảo Tồn, Phát Huy Văn Hóa Phương Đông, tổ chức ở Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Đồng thời trong chương trình thầy cũng nhận quyết làm ủy viên hội đồng khoa học, Viện Nghiên cứu Bảo tồn và Phát triển Văn hóa Đông Nam Á. Tôi được trò chuyện với thầy ngoài hành lang, dáng người giản dị, giọng nói trầm ấm và khuân mặt nhân hậu của nhà phật đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng tôi.

Thượng tọa Thích Nguyên Thái tham dự chương trình “Tọa Đàm Bảo Tồn, Phát Huy Văn Hóa Phương Đông”

Tâm nguyện lớn nhất trong cuộc đời đó là làm từ thiện. Điều đó không chỉ hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, mà còn giúp mọi người biết cảm thông, vị tha và yêu thương hơn, hướng đến những giá trị tốt đẹp. Đó là chia sẻ giản dị của thượng tọa Thích Nguyên Thái khi nói về các hoạt động thiện nguyện của mình, trong đó có việc nuôi dưỡng các em nhỏ ở tu viện Bồng Lai. Hàng ngày chăm sóc, nuôi dưỡng, thượng tọa Thích Nguyên Thái còn dạy dỗ các em nhỏ về lẽ sống để trở thành người nhân hậu và cảm thông với kiếp người.

Vốn có trái nhân nhân ái, tấm lòng vị tha thượng tọa Thích Nguyên Thái còn luôn tâm niệm cửa phật không chỉ là chốn tâm linh mà còn trở thành nơi gieo mầm yêu thương cho những mảnh đời  khốn khó và thiếu may mắn. Hạnh phúc lớn nhất của thượng tọa Thích Nguyên Thái là giúp cho nhiều những trẻ bất hạnh có được mái nhà yêu thương như tu viện Bồng Lai. Ngoài ra trong các dịp lễ tết thầy phối hợp với chính quyền địa phương tặng quà cho những nghèo, người khó khăn, ở nhiều địa phương trong tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Cụ thể từ đầu năm 2023 đến nay.

Nhân dịp Xuân Quý Mão, sáng ngày 14/01/2023, (nhằm ngày 23 tháng Chạp năm Nhâm Dần), thượng tọa Thích Nguyên Thái Phó BTS PG tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN thị xã Phú Mỹ, trụ trì tu viện Bồng Lai phối hợp cùng Ủy ban MTTQVN xã Tân Hòa trao 100 phần quà Tết đến người dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Đến tham dự buổi trao quà có ông Hà Hảo Hiệp – Chủ tịch Ủy ban MTTTQVN xã Tân Hòa cùng các vị mạnh thường quân đã trao tặng quà đến những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đây cũng là sự trợ duyên cần thiết để bà con yên tâm đón Tết. Mỗi phần quà bao gồm: gạo, mì, nhu yếu phẩm…Tuy giá trị không cao nhưng đong đầy tình thương của tu viện Bồng Lai gởi đến người có hoàn cảnh khó khăn với lời chúc nguyện đón năm mới sức khỏe đồi dào, công việc thuận lợi, vạn sự như ý.

Thượng tọa Thích Nguyên Thái trao quà cho những hoàn cảnh khó khăn tại địa phương

Và nhân dịp đại lễ Phật Đản cũng như Vu Lan Báo Hiếu PL 2567 – DL2023, cũng như các hoạt động chiến sỹ tình nguyện của thị đoàn Phú Mỹ tại tu viện Bồng Lai cũng chuẩn bị 100 phần quà để tặng cho bà con nhân dân tại địa phương. Song song đó, cũng như các hoạt động chiến sỹ tình nguyện của thị xã Phú Mỹ đã thăm hỏi và tặng quà cho các đồng chí thương bệnh binh, hưu trí; Thầy tham gia công tác từ thiện ở nhiều mặt cụ thể: phát học bổng cho học sinh nghèo ở trường tiểu học xã Châu Pha; tặng quà cho bà con địa phương nhân ngày truyền thống Công an nhân dân 19/08/2023. Kế đến, Thượng tọa còn có sáng kiến là ủng hộ trường Trung học cơ sở Phú Mỹ hai cột mốc Trường Sa và Hoàng Sa về danh giới biển đảo để các em học sinh ở trường tiếp cận trực tiếp bằng mắt.

Thầy Thái ủng hộ trường Trung học cơ sở Phú Mỹ hai cột mốc Trường Sa và Hoàng Sa

Vào ngày 16/08/2023 (01/07 AL) Nhân ngày đại lễ Vu Lan Báo Hiếu cha mẹ tại tu viện Bồng Lai, đã chuẩn bị 100 phần quà, tặng cho các phật tử tại địa phương có hoàn cảnh khó khăn, mong muốn hộ trì Tam Bảo, làm các việc từ thiện giúp đỡ những người nghèo khó, mang yêu thương, ánh sáng của cửa Phật tới cho con người, đó cũng là tâm nguyện cả cuộc đời Thầy.

Thượng tọa Thích Nguyên Thái là người xuất gia tu hành từ nhỏ, Thầy luôn gương mẫu trong mọi hoạt động của xã hội và công tác Phật sự. Không chỉ truyền giảng Phật pháp cho các lớp Tăng, Ni kế cận, vận động Phật tử, người dân sống theo pháp luật, trách nhiệm với gia đình và xã hội, sư thầy còn say mê với những hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng. Thầy còn thường xuyên đi hiến máu tình nguyện, Thầy luôn sống theo đường lối và chủ trương của Đảng và Nhà nước.

Thượng tọa Thích Nguyên Thái. Chức Vụ đang đảm trách:

– Phó Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

– Phó Ban Tăng sự GHPGVN tỉnh.

– Phó Hiệu Trưởng Trường Trung cấp Phật học tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

– Trưởng Ban Trị sự GHPGVN thị xã Phú Mỹ.

– Trưởng Ban Tăng sự GHPGVN thị xã Phú Mỹ.

– Đại Biểu Hội Đồng Nhân Dân thị xã Phú Mỹ.

– Uỷ viên Uỷ Ban MTTQVN thị xã Phú Mỹ.

– Phó Ban Quản Trị Tổ đình Đại Tòng Lâm.

– Trụ trì: Tu Viện Bồng Lai.

– Giám Đốc: Trung Tâm Nhân Đạo Bồng Lai.

– Ủy Viên hội đồng khoa học Viện Nghiên cứu Bảo tồn và Phát triển Văn hóa Đông Nam Á.

Thượng tọa Thích Nguyên Thái nhận quyết định của Viện Nghiên cứu Bảo tồn và Phát triển Văn hóa Đông Nam Á

Sự đóng góp của Thầy đối với quê hương, với đất nước, với đạo Pháp xứng đáng là người sống “Tốt đời, đẹp đạo”. Và hiện tại Thầy đang nuôi dưỡng trẻ em mồ côi tại Trung tâm Nhân đạo Bồng Lai gần 100 chú tiểu và cũng gặp nhiều khó khăn về vấn đề đảm bảo sức khỏe, cũng như việc học hành của các bé. Nếu quý vị mạnh thường quân xa gần có phát tâm ủng hộ tịnh tài và tịnh vật xin quý vị và các bạn gửi về :

Trung Tâm Nhân Đạo Bồng Lai (Tu Viện Bồng Lai)

Địa chỉ: Xã Tân Hòa, TX. Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Số TK: 7621.0006.757575, ngân hàng BIDV, chi nhánh Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. (hoặc số TK: 188756868. Ngân hàng ACB, chi nhánh Phú Mỹ, tỉnh BR-VT).

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *