Thanh Hóa: Thưởng gần 600 triệu đồng học sinh, GV có HS đoạt giải quốc gia THPT

Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng (ảnh phải) và Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn trao thưởng cho 6 học sinh đoạt giải Nhất quốc gia.
Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng (ảnh phải) và Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn trao thưởng cho 6 học sinh đoạt giải Nhất quốc gia.

Chiều nay (21/1), 56 HS và các giáo viên có HS đoạt giải tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2020-2021, đã được lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa tuyên dương, trao thưởng.

Dự buổi lễ trao thưởng, có các ông: Đỗ Trọng Hưng – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa; Đỗ Minh Tuấn – Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Sở GD&ĐT, đại diện các nhà trường có học sinh đoạt giải…

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn trao thưởng cho các GV có học sinh đoạt giải cấp quốc gia, năm học 2020-2021.

Theo báo cáo của ông PGS.TS Trần Văn Thức – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa, trong kỳ thi chọ học sinh giỏi quốc gia THPT vừa qua, tỉnh Thanh Hóa có 76 học sinh tham gia đội tuyển. Trong đó, đội tuyển Toán và Vật lí có 20 em, còn lại các môn Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, mỗi đội tuyển có 8 HS tham gia.

Kết quả kỳ thi, tỉnh Thanh Hóa có 56 HS dự thi đoạt giải, gồm: 6 giải Nhất; 24 giải Nhì; 17 giải Ba; 9 giải Khuyến khích.

ADVERTISING

Video Player is loading.
Loaded: 100.00%

So với năm học 20 192020, chất lượng giải đã được nâng lên rõ rệt, tăng 5 giải Nhất, 7 giải Nhì. Thanh Hóa vươn từ thứ 20 lên thứ 5 toàn quốc về số HS đoạt giải Nhất (sau TP Hà Nội, Vĩnh Phúc, ĐHQG Hà Nội và Nghệ An).

Tỷ lệ HS đoạt giải 73,7%, cao hơn nhiều so với tỷ lệ đoạt giải bình quân của toàn quốc. Đặc biệt, trong 9 môn thi, có 3 môn tỷ lệ đoạt giải 100%, gồm: Toán, Vật lý, Ngữ văn. Số giải Nhất của môn Vật lý cao nhất toàn quốc, bằng TP Hà Nội (2 giải).

Chủ tịch Ủy ban MTTT tỉnh Thanh Hóa Phạm Thị Thanh Thủy (giữa) và PGS.TS Trần Văn Thức – Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa trao thưởng cho học sinh đoạt giải quốc gia.

Tại kỳ thi năm nay, có 8 giáo viên trường THPT Chuyên Lam Sơn lần đầu tiên dạy đội tuyển đã có HS đoạt giải.

Ngoài trường THPT Chuyên Lam Sơn, các trường THPT Hậu Lộc 1 và THPT Cảm Thủy 1 đã xuất sắc có HS được chọn vào đội tuyển và dự thi đoạt giải. Trong đó, trường THPT Hậu Lộc I có 1 giải Ba môn Vật lý; trường Cẩm Thủy 1 có 1 giải Nhì môn Địa lí, 1 giải Khuyến khích môn Lịch sử.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đỗ Trọng Hưng – Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà 56 HS và các giáo viên có HS đoạt giai quốc gia.

Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa khẳng định: “Những thành tích mà HS và GV đạt được vừa qua là đáng khích lệ, tuyên dương, nhưng đó mới chỉ là bước khởi đầu. Các em cần phấn đấu hơn nữa, phát huy thành tích đã đạt được, tiếp tục ôn luyện thật tốt, để tham gia vào các kỳ thi mang tầm quốc tế, đem thành tích, niềm vinh quang về cho bản thân, gia đình, nhà trường và quê hương, đất nước”.

Ông Đỗ Trọng Hưng – Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa phát biểu tại buổi tuyên dương, trao thưởng cho HS và GV có HS đoạt giải quốc gia.

Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa cũng đề nghị ngành GD&ĐT tỉnh, Trường THPT Chuyên Lam Sơn cần tạo điều kiện tốt nhất, để tuyển chọn các HS đủ điều kiện tham gia giải quốc tế có thời gian ôn luyện.

Được biết, tại buổi lễ tuyên dương, khen thưởng này, tỉnh Thanh Hóa đã trao thưởng với tổng số tiền 598 triệu đồng chọ HS, GV có học sinh đoạt giải cấp quốc gia. Hội khuyến học tỉnh Thanh Hóa cũng đã trao thưởng cho 56 HS đoạt giải cấp quốc gia, với tổng số tiền hơn 100 triệu đồng.

(Theo giaoducthoidai.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *