Vợ ca sĩ Việt Hoàn ra mắt MV ca nhạc lấy cảm hứng từ nghi lễ Hầu đồng

(Vanhoatv.com.vn). “Chiều phủ Tây Hồ” của ca sĩ Hoa Trần phiên bản Hầu đồng khắc họa hình ảnh uy linh cũng như vẻ đẹp của các giá hầu tiêu biểu trong nghi lễ “Hầu đồng”.
Sau thành công của MV “Chiều phủ Tây Hồ” ra mắt cách đây ít lâu, Hoa Trần quyết định phát hành MV “Chiều phủ Tây Hồ” phiên bản Hầu đồng. 
MV này tiếp nối câu chuyện về hành trình tâm linh trong MV “Chiều phủ Tây Hồ” – phần 1.
“Chiều phủ Tây Hồ” phiên bản Hầu đồng khắc họa hình ảnh uy linh, trang nghiêm, đặc biệt đặc tả vẻ đẹp của các giá hầu tiêu biểu trong nghi lễ “Hầu đồng”- Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại do UNESCO công nhận.
Điều đặc biệt là, việc phát hành MV phiên bản Hầu đồng này là từ sự tư vấn của chính ông xã Việt Hoàn của cô. 
NSƯT Việt Hoàn cho rằng, MV “Chiều phủ Tây Hồ” đã phát hành với câu chuyện kể về con đường đến với Đạo Mẫu của Hoa Trần.
Đây không phải ai cũng cảm nhận và thấu hiểu hết câu chuyện, nhất là với đối tượng khán giả người nước ngoài.
Với MV phiên bản Hầu đồng này, những hình ảnh đẹp của Nghi lễ hầu Thánh sẽ dễ tiếp cận người xem, đặc biệt là với khán giả quốc tế
Trong phiên bản này, nữ đạo diễn Lam Hạ cũng không sử dụng kỹ xảo như phiên bản đã ra mắt, mà tập trung khai thác nét đẹp từ nghi lễ Hầu đồng.
Đặc biệt, Hoa Trần cũng tiết lộ, các cảnh quay giá hầu Cô Chín Sòng Sơn (vị áo hồng) và Chầu Bé Thượng Ngàn (vị áo xanh) trong MV đều được thực hiện tại Điện tư gia của Hoa Trần.
Để chuẩn bị cho cảnh quay này, chính tay Hoa Trần đã kì công chọn mua hoa, sắm quả… để bày và làm động sơn trang.
“Hoa Trần luôn mong muốn có thể đặc tả những đường nét đẹp nhất, vẻ kỳ ảo, huyền bí và trang nghiêm của các giá hầu”, nữ ca sĩ chia sẻ./.

theo Nguyễn Dung/ VOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *