Doanh nghiệp Hà Nội: Khẩn trương ngay từ đầu năm

(Vanhoatv.com.vn). Vượt qua năm 2020, cộng đồng doanh nghiệp đã có những đóng góp không nhỏ vào thành tích chung của thành phố thực hiện tốt “mục tiêu kép” – vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế. Bước vào năm 2021, không khí làm việc sôi động đã diễn ra khẩn trương tại hầu khắp các đơn vị ngay từ những ngày đầu với quyết tâm duy trì đà phục hồi kinh tế.

Với sự khẩn trương, quyết tâm của cộng đồng doanh nghiệp ngay từ đầu năm, kinh tế Thủ đô năm 2021 sẽ tiếp tục phát triển bền vững. Trong ảnh: Dây chuyền sản xuất đèn LED SMT của Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông.

Từ nỗ lực của người lao động

Tại Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông, quyết tâm của người lao động được thể hiện rõ qua không khí làm việc. Quản đốc Xưởng Phích nước thủy tinh Mai Hữu Đại cho biết, ban lãnh đạo công ty đã bàn bạc cùng công nhân Xưởng Phích nước thủy tinh, đưa ra các ý tưởng cho chương trình đầu tư sản phẩm mới, phấn đấu đạt được những kết quả then chốt ngay trong quý I-2021. Bởi vậy, những ngày này, toàn bộ công nhân bắt tay ngay vào công việc một cách nghiêm túc và khẩn trương để khởi đầu một năm mới thuận lợi nhất. Còn anh Đào Quảng Trường, công nhân ngành công nghệ phụ trợ, Xưởng Led – Điện tử nói: “Năm 2020, mặc dù bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, người lao động trong công ty vẫn có đầy đủ việc làm, nên bước vào năm mới, chúng tôi đều dồn sức cho công việc”.

Tương tự, tại Công ty cổ phần Khóa Việt – Tiệp, không khí làm việc cũng rất nhộn nhịp. Anh Nguyễn Văn Phi, công nhân công ty cho biết, nhờ có các chính sách bảo đảm tốt đời sống, nên người lao động yên tâm làm việc, gắn bó với doanh nghiệp. Ngay trong những ngày đầu của năm mới 2021, toàn bộ cán bộ, công nhân đã đẩy nhanh tiến độ sản xuất cho những đơn hàng đầu tiên. Còn công nhân Nguyễn Văn Long cho biết: “Sự quan tâm của ban lãnh đạo và công đoàn công ty đã tạo ra sự gắn bó lâu dài của người lao động. Nhiều năm nay, ngoài chế độ chi trả lương, tiền ăn ca và các khoản phụ cấp khác cho người lao động, công ty còn có nhiều hoạt động quan tâm, chăm lo cho người lao động trong các dịp lễ, Tết, nghỉ mát…”.

Là một doanh nghiệp tư nhân, chuyên hỗ trợ in các sản phẩm bao bì, Giám đốc Công ty TNHH In bao bì Hoàng Mai Trịnh Hồng Nhung bày tỏ tin tưởng vào triển vọng của năm 2021. Theo bà Trịnh Hồng Nhung, những chính sách hỗ trợ của Nhà nước, thành phố trong năm qua như miễn, giảm, gia hạn thuế cho doanh nghiệp đã giúp doanh nghiệp tháo gỡ được nhiều khó khăn, vướng mắc. Cùng với đó nhờ kiểm soát tốt dịch Covid-19, doanh nghiệp đã từng bước khôi phục sản xuất khi đơn hàng ngày càng tăng. “Năm 2021 này, với những thuận lợi có được, chúng tôi quyết tâm đẩy mạnh sản xuất, thúc đẩy quảng bá, giới thiệu dây chuyền, công nghệ in để có thêm nhiều đơn hàng, qua đó duy trì hoạt động của doanh nghiệp và đóng góp thêm cho ngân sách”, bà Trịnh Hồng Nhung nói.

Còn tại Nhà máy Bia Hà Nội – Hoàng Hoa Thám (Tổng công ty cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội – HABECO), các dây chuyền sản xuất liên tục hoạt động chuẩn bị cho vụ Tết Nguyên đán sắp tới. Phó Trưởng phòng Kỹ thuật KCS Nhà máy Bia Hà Nội – Hoàng Hoa Thám Nguyễn Văn Quỳnh chia sẻ, năm 2020, tình hình dịch Covid-19 cũng như áp lực từ sự cạnh tranh đã gây ra không ít khó khăn cho HABECO. Bởi vậy, ngay từ đầu năm 2021, khi dịch bệnh đang được kiểm soát tốt, cán bộ, công nhân HABECO đều nỗ lực, đoàn kết, quyết tâm cao để hoàn thành nhiệm vụ đặt ra trong năm 2021.

Tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp

Phân xưởng sản xuất đồ gia dụng tại Công ty cổ phần Nhựa Hà Nội. Ảnh: Nhật Nam

Chia sẻ về mục tiêu trong năm 2021, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông Nguyễn Đoàn Thăng cho biết, công ty đặt chỉ tiêu doanh thu đạt 6.300 tỷ đồng, tăng trưởng 28% so với năm 2020. “Chúng tôi tiếp tục phát triển các giải pháp chiếu sáng tiết kiệm điện, bảo vệ sức khỏe để làm cơ sở hoàn thành mục tiêu tăng trưởng”, ông Nguyễn Đoàn Thăng cho biết.

Trong khi đó, Chủ tịch Hội đồng quản trị HABECO Trần Đình Thanh thông tin, trong năm 2021, đơn vị tiếp tục nghiên cứu, đầu tư công nghệ sản xuất sử dụng năng lượng tái tạo… để từ đó nâng cao chất lượng, hiệu quả kinh doanh.

Đồng hành cùng doanh nghiệp trong năm 2021, ngành Công Thương Hà Nội cũng đã đặt ra nhiều giải pháp để hỗ trợ, giúp đỡ. Theo Phó Giám đốc phụ trách Sở Công Thương Trần Thị Phương Lan, trong năm nay, Sở Công Thương sẽ cùng các đơn vị tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh; thực hiện đồng bộ các hoạt động hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp, các chương trình kết nối ngân hàng – doanh nghiệp, các chính sách ưu đãi về thuế, đất đai, nhân lực, khuyến khích ứng dụng công nghệ cao, phát triển công nghiệp hỗ trợ, khuyến công. “Ngành Công Thương Hà Nội sẽ tập trung phát triển thị trường hàng hóa, dịch vụ, nhất là phát triển thương mại điện tử, các hình thức thanh toán trên nền tảng công nghệ hiện đại; hỗ trợ doanh nghiệp khai thác các lợi thế từ các hiệp định thương mại tự do, lợi thế địa kinh tế của Thủ đô Hà Nội thông qua phát triển trung tâm logistics, cung cấp các dịch vụ hỗ trợ thương mại… Chúng tôi phấn đấu trong năm 2021, giá trị tăng thêm ngành Công nghiệp đạt 9%. Để làm được điều này đòi hỏi sự nỗ lực, đóng góp quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp”, bà Trần Thị Phương Lan nói.

Tại Chương trình hành động thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế – xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2021, UBND thành phố Hà Nội đặt nhiệm vụ tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, với mục tiêu có thêm 27.400 doanh nghiệp mới thành lập. Với sự khẩn trương, quyết tâm của cộng đồng doanh nghiệp ngay từ đầu năm, tin tưởng rằng, kinh tế Thủ đô sẽ vượt qua khó khăn, thách thức đang đặt ra, tiếp tục phát triển bền vững.

theo Hải Hiền hanoimoi.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *