Lương y Lô Viết Kim (phòng chẩn trị YHCT Lô Viết Kim) mái tóc đã bạc theo thời gian song vẫn ngày đêm miệt mài chữa bệnh, cho những người có hoàn cảnh khó khăn

(Vanhoatv.com.vn). Đồng cảm với những hoàn cảnh khó khăn, người ốm đau, bệnh tật, nhiều năm năm qua, với ý niệm: “Đạo – Đời – y  tương đắc, đem một ít công sức, tài vật của mình làm công quả giúp người, giúp đời”. Phòng chẩn trị YHCT Lô Viết Kim do lương y Lô Viết Kim phụ trách với tâm nguyện cao đẹp chữa bệnh cứu người cùng chung tay góp sức của những người am hiểu về y học cổ truyền, lương y giàu lòng thiện nguyện đã làm cho phòng thuốc trở thành “ngôi nhà yêu thương” của hàng ngàn bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn…

Chân dung lương y Lô Viết Kim

Lương y Lô Viết Kim cho biết, phòng thuốc hình thành buổi đầu từ ý tưởng của ông là người am hiểu về y học cổ truyền mong muốn thành lập phòng chẩn trị đông y giúp bệnh nhân nghèo có cơ hội chữa trị bệnh, với phương châm giúp đời, giúp người: “Tiếng lành đồn xa” người này truyền người kia, vì thế  bệnh nhân khắp nơi đổ về phòng khám để được tư vấn sức khỏe, khám bệnh, bốc thuốc và được châm cứu miễn phí. Nơi đây có nhiều bệnh nhân ở xa tìm đến, nhiều bệnh nhân cũng vượt hàng trăm cây số để tìm đến phòng khám chữa bệnh. Với tấm lòng thiện nguyện, mong muốn san sẻ phần nào nỗi đau của người bệnh, nỗi khổ của người nghèo khi bệnh tình day dẳng kéo dài với tấm lòng của người thầy thuốc “lương y như từ mẫu” lương y Lô Viết Kim đã khám điều cho nhiều người bệnh nghèo.

Lương y Lô Viết Kim thăm khám cho bệnh nhân

Có chứng kiến một ngày cuối tuần vất vả làm việc của lương y Lô Viết Kim ở phòng khám, chúng ta mới biết trân quý tấm lòng, tình cảm của những lương y luôn hết lòng phục vụ bệnh nhân nghèo của ông. Chắc chắn những bệnh nhân đã khỏi bệnh, được sống những ngày tháng vui khỏe cùng con cháu sẽ không bao giờ quên ơn lương y Lô Viết Kim – một trong những người đóng góp thầm lặng giúp phòng chẩn trị YHCT Lô Viết Kim duy trì hoạt động hiệu quả và ngày càng được nhiều người biết đến.

Bắt mạch cho bệnh nhân tại phòng chẩn trị y học cổ truyền lương y Lô Viết Kim

Phát huy truyền thống gia truyền vốn có, bản thân không ngừng học tập và phát triển chuyên môn

Mấy chục năm gắn bó với nghề y học cổ truyền, ông đã khám chữa trị bệnh hàng năm cho hàng trăm lượt bệnh nhân, chữa khỏi bệnh cho nhiều bệnh nhân mắc bệnh bằng các bài thuốc gia truyền  có rất nhiều bệnh nhân ở các tỉnh, có nơi cách xa tới hàng nghìn ki-lô-mét lặn lội tới gặp lương y Lô Viết Kim để được điều trị, thoát khỏi những căn bệnh như: Thoát vị đĩa đệm, Trĩ, huyết áp, sỏi thận, dạ dày, đại tràng, đau xương khớp… Cho dù luôn khiêm tốn tự nhận mình còn ít kinh nghiệm, chưa cống hiến được nhiều cho cộng đồng, nhưng hiệu quả từ phương pháp chữa bệnh của anh và các cộng sự đã mang niềm vui tới mọi người. Tâm nguyện lớn nhất trong cuộc đời của lương y Lô Viết Kim là học thành tài nghề y, để có thể chữa bệnh giúp đời, qua bao nhiêu năm cố gắng học tập, nghiên cứu và trau rồi những kiến thức của y học cổ truyền bây giờ tâm nguyện ấy đã dần trở thành hiện thực, khi nhìn thấy bệnh nhân khỏe mạnh, hồi phục trở lại đó là niềm hạnh phúc lớn nhất của ông.

Lương y Lô Viết Kim thăm khám cho bệnh nhân

Phòng chẩn trị YHCT Lô Viết Kim cũng rất vinh dự tự hào đã đóng góp một phần nhỏ bé trong sự nghiệp vì sức khỏe cộng đồng, cơ sở chúng tôi xin chân thành cảm ơn tất cả các quý khách ở nhiều địa phương trong và ngoài tỉnh đã yêu quý, tin cậy đến với cơ sở của chúng tôi trong thời gian qua.

Mọi thông tin xin liên hệ: Phòng chẩn trị y học cổ truyền lương y Lô Viết Kim

Số nhà 40, Đường D6, phường Phú Tân, TP. Thủ Dầu 1, tỉnh Bình Dương

Điện thoại: 0977810744 – 0333791025.

Văn Hiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *