Lương y Trần Văn Rạng hỗ trợ điều trị bằng phương pháp diện chẩn, mang nụ cười đến cho bệnh nhân

(Vanhoatv.com.vn). Vô tình qua một người anh tôi có quen một người thầy thuốc ở vùng núi đại ngàn Tây Nguyên tôi biết đến vị thầy thuốc này vẻ ngoài giản dị, mộc mạc và đầy nhân hậu đó chính là lương y Trần Văn Rạng. Với tâm nguyện học tập và nghiên cứu tìm ra phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh bằng y học cổ truyền  cứu giúp người thân, bệnh nhân thoát khỏi bệnh hiểm nghèo. Ông đã không quản ngại khó khăn, vất vả để quyết tâm tìm đến nghề và học hỏi những người thầy giỏi, cộng với nghiên cứu qua những cuốn sách kinh điển về Đông y để từ đó có được những bài thuốc của riêng mình.

Lương y Trần Văn Rạng (ngoài cùng bên phải) chụp ảnh lưu niệm tại Đền Xưa tỉnh Hải Dương

Đặc biệt là hỗ trợ điều trị bằng phương pháp Diện chẩn, mà lương y Rạng đã dày công nghiên cứu, tìm ra phương pháp điều trị tốt nhất cho người bệnh. Lương y Trần Văn Rạng chia sẻ: Sinh ra và lớn lên tại một vùng quê nghèo, cuộc sống của người dân còn gặp nhiều khó khăn, không có tiền chữa trị, tôi chỉ mong mình học được nghề y để chữa bệnh từ thiện cứu người trong suốt thời gian dài như vậy tôi thấu hiểu nỗi lòng của những người bệnh nhân và người thân trong gia đình có người ốm đau bệnh tật. chính vì đó tôi khởi niệm rằng mình sẽ phải làm cái gì đó để cống hiến, để chữa bệnh cho mọi người; đồng thời giúp người bệnh giảm bớt áp lực và khó khăn, với tâm thiện nguyện chữa bệnh làm phúc cho cộng đồng…Nhiều năm miệt mài đèn sách tìm ra phương pháp chữa bệnh bằng Diện Chẩn, lương y Trần Văn Rạng đã mày mò học các phương pháp chữa bệnh, học trực tiếp qua các thầy thuốc và học từ sách vở, vừa để tìm hiểu các môn và phương pháp chữa bệnh từ đông y, vừa tìm tòi để chế các bài thuốc y học cổ truyền, cũng như học hỏi các bác sỹ giỏi về các phương pháp chữa bệnh…

Lương y Trần Văn Rạng chụp ảnh cùng bệnh nhân

Cùng với sự quyết tâm đó lương y Rạng không ngại đường xa khó đi, đến các  vùng đất để tìm hiểu về phương pháp chữa các bệnh và các bệnh mãn tính khác bằng phương pháp Diện Chẩn. Lương y Rạng còn nghiên cứu phương pháp chữa bệnh diện chẩn của GS. TS Bùi Quốc Châu. Mỗi phương pháp ông tìm ra ưu, nhược, rồi tổng hợp thành một phương pháp chữa bệnh riêng. Lương y Trần Văn Rạng điều trị các bệnh bằng diện chẩn như: Đau đầu, mất ngủ, chóng mặt rối loạn tiền đình, đau cổ gáy, tê tay, đau cột sống lưng, thần kinh tọa, xương khớp đầu gối, suy dãn tĩnh mạch, tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu dầm, viêm xoang, viêm mũi dị ứng, phục hồi tai biến, huyết áp cao, thấp, tiểu đường, các bệnh liên quan đến phụ khoa, các bệnh liên quan đến tuyến tiền liệt, các bệnh liên quan đến lục phủ ngũ tạng, viêm họng hạt, viêm tai giữa, dạ dày, trào ngược dạ giày, đại tràng…  Nguyên lý hỗ trợ điều trị của ông: Thuốc chỉ chiếm 10% còn lại là các thành phần bổ sung khác như: ăn uống, tinh thần, lưu thông khí trong cơ thể, âm dương cân bằng. Theo anh, mọi người chủ yếu mắc phải các bệnh liên quan đến vấn đề chuyển hóa, ăn uống không chuyển hóa được; bị thiếu máu quá nhiều, mất cân bằng về âm dương. Với phụ nữ hay đàn ông đều có triệu chứng huyết áp thấp nên các chức năng lao động, chức năng xương khớp… suy giảm.

Lương y Trần Văn Rạng chụp ảnh cùng bệnh nhân

Ông Sao anh của bố tôi 84 tuổi bị tiểu đường, lúc tôi chữa cho ông là đầu năm 2020 tiểu đường: 12 chấm chữa ổn định về 6 chấm theo dõi đều hàng tháng đến nay là vẫn ổn định.

Anh Giang bị dập ngón tay trỏ, bó bột khỏi mấy năm nay rồi mà tay không co vào được. Tôi chưa cho vài phút mà tay đã nắm vào được và rón đồ được.

Cô Vụ sáng ngủ dậy bị triệu chứng liệt nửa người, chồng con xoa bóp cho cũng đỡ được phần nào. Gần tối vài người phụ cô ngồi lên xe chở đến tôi, tôi chữa cho cô khoảng mấy chục phút cô đã tự đi và tự ngồi lên xe được.

Bệnh nhân được lương y Trần Văn Rạng hỗ trợ điều trị bằng phương pháp diện chẩn

Cho đến nay lương y Trần Văn Rạng đã chữa khỏi cho rất nhiều bệnh trên mọi miền của tổ quốc, trong nhiều năm qua cùng sự đóng góp cho sự nghiệp y học cổ truyền ông đã nhất nhiều bằng khen và chứng nhận do các cấp các ngành trao tặng cho sự đóng góp của mình.

Mọi thông tin xin liên hệ: Lương y Trần Văn Rạng

Địa chỉ: Thôn Bình An, xã Nam Bình, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông

Điện thoại: 0978137696

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *