Lương y, võ sư Nguyễn Đông Đức dành phần lớn thời gian của cuộc đời mình, để chữa bệnh cứu người

(Vanhoatv.com.vn). Ngày 19/06/2023 lương y, võ sư Nguyễn Đông Đức đã tham dự chương trình: “Diễn đàn Bảo tồn, Phát triển Di sản Văn hóa Dân tộc” tổ chức ở Trung tâm hội nghị Quốc gia, ông cũng là khách mời đại diện cho lĩnh vực y học cổ truyền của chương trình, phần lớn cuộc đời ông đã dành thời gian để chữa bệnh cứu người. Lương y, võ sư Nguyễn Đông Đức đã kết hợp rất hiệu Y – Võ trong công tác điều trị bệnh nhân.

Lương y, võ sư Nguyễn Đông Đức

Sức khỏe là vàng đó là câu nói của cha ông ta đã đúc kết từ nhiều thế hệ. Có một nghề cao quý, được coi như người mẹ hiền đó là nghề y: “Lương y như từ mẫu” nghề ấy mang lại sức khỏe hạnh phúc cho mọi nhà, nếu biết kết hợp võ thuật vào chữa bệnh cứu người thì hiệu quả càng tăng hơn. Có vị lương y đã kết hợp “ Y – Võ” rất thành công để chữa bệnh cứu người. Đó chính là lương y, võ sư Nguyễn Đông Đức – Giám đốc trung tâm nghiên cứu, phục hồi chức năng Nguyễn Đông Đức. Y học kết hợp với Võ thuật và các bí quyết xử lý, phòng tránh, cứu chữa, giải tỏa chuyên sâu về huyệt đạo là một trong những lĩnh vực thiết yếu ra đời khá sớm cùng với nền Y học cổ truyền dân tộc và Võ cổ truyền dân tộc, được Tổ tiên ta đặc biệt coi trọng. Bởi nó không chỉ có sứ mệnh giúp các chiến binh phòng tránh, xử lý và tự giải tỏa thương tổn khi đang chiến đấu trên chiến trường mà còn là bộ môn chuyên sâu chữa trị, giải cứu, xử lý về huyệt đạo, chỉnh nắn cơ xương khớp, cột sống và trật đả cốt khoa theo phương pháp dùng thuốc kết hợp với thủ thuật day, nắn, xoa bóp, châm cứu, bấm huyệt, giải huyệt cực kỳ hiệu nghiệm, ít tốn kém và không bị tác dụng phụ, góp phần giảm thiểu bệnh tật, nâng cao sức khỏe, dũng lực, thần khí, trí tuệ và kéo dài tuổi thọ. Thực hành trên nguyên lý ấy lương y Nguyễn Đông Đức đã hun đúc nên những phương pháp chữa trị đặc biệt cứu chữa cho hàng ngàn người bệnh, hơn nữa ở lương y còn có tấm lòng nhân ái cao cả khi thường xuyên giúp đỡ những hoàn cảnh nghèo khó, kém may mắn với tôn chỉ: “Cho đi là còn mãi”.

Xuất phát là võ sư, nhưng với sự thiên bẩm có sẵn, lương y Nguyễn Đông Đức đã học hỏi, nghiên cứu về y học, càng nghiên cứu lương y càng bộc lộ nên khí chất trời phú về y học của mình. Sau mấy mươi năm nghiên cứu y học và võ thuật lương y đã có nhiều đóng góp to lớn trong công tác chữa bệnh cứu người, ông được trao danh hiệu Giáo sư, tiến sĩ danh dự đã cho thấy sự lỗi lạc trong y thuật của vị danh y tài hoa này. Vận dụng công năng kết hợp giữa y học và võ thuật song hành trong chữa trị các sang chấn, tổn hại do vận động khí lực, nội công, tập luyện, thi đấu thể thao, võ thuật quá sức, sai phương pháp và cấp cứu các trường hợp bị nội thương do bị điểm huyệt, nhất là các trọng huyệt, tử huyệt, bị bong gân, trật khớp, đâm, đánh, té ngã… mà lĩnh vực tây y chưa có thể xử lý dứt điểm được. Đặc biệt lương y nức danh với tài năng bấm huyệt chữa bệnh, các bệnh nhân câm điếc do tai biến hoặc tai nạn đến các bệnh lý về xương khớp, … đều được khai huyệt để cơ thể kích hoạt cơ chế tự sinh mà chữa lành các bệnh. Phương pháp này hữu hiệu mà lại không gây ra các tác dụng phụ không mong muốn, bởi lẽ nó tác động trực tiếp đến hệ thống huyệt đạo trên cơ thể, tự đả thông và làm lành bệnh. Kích hoạt cơ chế tự thân để từ đó giúp cơ thể người bệnh trở nên tráng kiện hơn. Lương y Nguyễn Đông Đức được xem là bàn tay vàng trong việc chuyên chuẩn trị bằng phương pháp đặc biệt này.

Chỉ khi nào không may mắc bệnh, người bệnh mới thấu hiểu được những đớn đau mà bệnh tật mang lại. Sự cùng kiệt về sức khỏe và hao tổn về tiền của, những tài sản dành dụm cả đời có khi đội nón ra đi vì bạo bệnh. Luôn trăn trở và thấu hiểu những khó khăn đó của người bệnh mà lương y luôn dốc lòng chữa trị, bất kể đêm ngày, khi nào người bệnh cần lương y đều dang rộng vòng tay giúp đỡ. Cùng với đó là sự đồng cảm cho họ và kề cận họ để thấu hiểu tâm tư, sẻ chia khó khăn và chữa trị bằng cả tấm lòng của bậc lương y như từ mẫu.

Nhiều trường hợp như cháu Hồ Vỹ T. (12 Tuổi, Bắc Giang) bị cong vẹo cột sống, cơ hàm bị lệch, lại bị câm bẩm sinh. Thế nhưng diệu kì thay, chỉ bằng phương pháp bấm huyệt, lương y đã chữa trị dứt điểm sau 3 tháng, cháu T đã nói được, hết vẹo cột sống, cơ hàm trả lại vị trí cũ. Không những thế với bài thuốc chân truyền đã giúp bồi bổ thể trạng cháu đã bị kiệt quệ do nhiều năm sống chung với bệnh.

Hay trường hợp của 1 bệnh nhân nước ngoài bị tai nạn làm chấn thương cột sống, nhưng bằng phương pháp bấm huyệt, nắn xương và uống thuốc gia truyền của lương y Đức mà chưa đầy một tháng đã khỏe mạnh hoàn toàn.

Với y thuật cao minh và tinh thần gìn giữ những giá trị cao quý của văn hóa dân tộc trong việc chữa trị bệnh. Lương y đã kế thừa những tinh hoa của nền y học cổ truyền của dân tộc và nâng tầm vị thế của y học cổ truyền trong chữa bệnh cứu người. Không chỉ hết lòng trong công tác trị bệnh cứu người, ở vị lương y tài hoa này còn là một trái tim nhân ái ấm áp khi dành trọn tình yêu thương cho các mảnh đời bất hạnh. Không chỉ chữa trị miễn phí cho các hoàn cảnh khó khăn. Lương y còn phát tâm cho những hoạt động thiện nguyện. Thường xuyên đóng góp cho các tổ chức, hoạt động tình nguyện trên khắp cả nước. Bên cạnh đó lương y còn trực tiếp trao tặng các phần quà cho các hoàn cảnh khó khăn để họ có được cuộc sống tốt đẹp hơn.

Lương y, võ sư Nguyễn Đông Đức tham dự chương trình: “Diễn đàn Bảo tồn, Phát triển Di sản Văn hóa Dân tộc”

Những cống hiến của lương y, võ sư Nguyễn Đông Đức không chỉ được các cấp, các ban ngành ghi nhận bằng việc trao cho ông những bằng khen, kỷ niệm chương, danh hiệu tôn vinh để tri ân ông mà còn được ghi tạc vào trong những trái tim của người bệnh, của những học trò của ông. Những gương sáng, tâm trong như lương y, võ sư Nguyễn Đông Đức giúp cho cuộc đời này trở nên tươi đẹp hơn. Sự nghiệp y học và trái tim nhân ái của lương y Đức sẽ giúp các người bệnh, mảnh đời khó khăn trở nên ấm áp, khỏe mạnh và tốt đẹp hơn.

Mọi thông tin xin liên lạc:

Lương y, võ sư Nguyễn Đông Đức – Giám đốc trung tâm nghiên cứu, phục hồi chức năng Nguyễn Đông Đức.

Địa chỉ: 51 Nguyễn Văn Cừ – TP Bảo Lộc – tỉnh Lâm Đồng.

Văn Hiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *