Phát động Giải thưởng Sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam

(Vanhoatv.com.vn). Ngày 18-6, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức họp báo trực tuyến phát động Giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam” năm 2021.

Đây là năm thứ hai giải thưởng được tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm công nghệ số xuất sắc được thiết kế, sáng tạo, sản xuất tại Việt Nam có giá trị thực tế lớn được ghi nhận trong phát triển kinh tế số, chính phủ số và xã hội số.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm phát biểu tại họp báo.

Phát biểu tại họp báo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm nhấn mạnh, giải thưởng được tổ chức nhằm thúc đẩy, khuyến khích doanh nghiệp công nghệ số nghiên cứu, phát triển sản phẩm công nghệ số. Đây chính là con đường để doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam làm chủ cả công nghệ và sản phẩm, đi cùng nhịp với các cường quốc trên thế giới trong nghiên cứu, phát triển và ứng dụng công nghệ số mới để đất nước độc lập, tự chủ, tự cường, là chìa khóa để vươn lên thứ bậc cao trong chuỗi giá trị, bắt kịp các nước phát triển cũng đang chuyển đổi số.

Giới thiệu về giải thưởng, đại diện Vụ Công nghệ thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết, các sản phẩm công nghệ số xuất sắc được trao giải theo 5 hạng mục: Nền tảng số xuất sắc; sản phẩm số xuất sắc; giải pháp số xuất sắc; thu hẹp khoảng cách số; sản phẩm số tiềm năng.

Các tổ chức, doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật Việt Nam, có các sản phẩm công nghệ số được thiết kế, sáng tạo tại Việt Nam và được đưa vào ứng dụng thực tế đều có thể tham gia.

Hạng mục giải thưởng Sản phẩm số tiềm năng chỉ áp dụng đối với các tổ chức sự nghiệp, doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo. Giải thưởng có các giải Vàng, Bạc, Đồng và tốp 10 cho 4 hạng mục giải như đã nêu; tốp 10 cũng được trao cho hạng mục Sản phẩm số tiềm năng.

Cùng với đó, giải thưởng đề ra tiêu chí về sản phẩm được tôn vinh phải thỏa mãn 2 nhóm tiêu chí chính, đó là thiết kế, sáng tạo tại Việt Nam và có giá trị thực tế; trong nhóm tiêu chí giá trị thực tế, cơ cấu điểm liên quan đến doanh thu, số lượng người dùng chiếm khoảng 70% số điểm.

Thời gian nhận đăng ký và hồ sơ tham gia giải thưởng từ ngày 20-6 đến hết ngày 20-9-2021;

Hình thức gửi hồ sơ trực tuyến tại Cổng thông tin điện tử giải thưởng: makeinvietnam.mic.gov.vn và makeinvietnam.vcci.com.vn.

Lễ trao giải được tổ chức vào tháng 12-2021.

theo Châu Anh hanoimoi.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *