Lương y Đặng Minh Hùng chữa bệnh bằng phương pháp Việt Châm (châm cứu)

(Vanhoatv.com.vn). Chúng ta biết đến lương y Đặng Minh Hùng chữa bệnh bằng phương pháp y học cổ truyền Việt Châm vô cùng điêu luyện, hơn hết ông còn là người sống có tình có nghĩa, ông luôn sống theo lời dạy của Bác Hồ kính yêu. Trong thư gửi cán bộ y tế năm 1955, Bác viết: “Người bệnh phó thác tính mệnh của họ nơi các cô chú. Chính phủ phó thác cho các cô, các chú việc chữa bệnh tật và giữ gìn sức khỏe của đồng bào. Đó là nhiệm vụ rất vẻ vang, vì vậy cán bộ phải thương yêu, chăm sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn như mình đau đớn”. Lương y như từ mẫu, lời dạy của Bác Hồ là yếu tố cốt lõi của đạo đức ngành y. Hải thượng Lãn Ông – Lê Hữu Trác cũng đã từng dạy: “Không có nghề nào nhân đạo bằng nghề cứu người, không có nghề nào vô nhân đạo bằng nghề y thiếu đạo đức”.

Lương y Đặng Minh Hùng chữa bệnh bằng phương pháp y học cổ truyền Việt Châm

Đối với con đường phát triển  nền y học nước nhà, Bác nói rằng Y học phải dựa trên nguyên tắc khoa học, dân tộc, đại chúng. Ông cha ta ngày trước có nhiều kinh nghiệm quý báu về cách chữa bệnh bằng thuốc ta, thuốc bắc. Để mở rộng phạm vi y học các cô, các chú cũng nên chú trọng nghiên cứu và phối hợp Đông và thuốc Tây y (Thư gửi Hội nghị cán bộ y tế, ngày 27/2/1955). Theo Bác: “Thuốc tây y chữa nhiều bệnh nhưng cũng có bệnh chữa không được mà thuốc ta chữa được; thuốc ta chữa nhiều bệnh nhưng cũng có bệnh chữa không được mà thuốc tây chữa được … bên nào cũng có ưu điểm, hai cái ưu điểm cộng lại thì chữa được bệnh tốt cho đồng bào, cho nhân dân, phục vụ cho nhân dựng chủ nghĩa xã hội. Thầy thuốc ta phải học Tây y, thầy thuốc Tây  cũng phải học Đông y… Thầy thuốc ta và  thầy thuốc Tây y đều phục vụ nhân dân, như người có hai cái tay, hai bàn tay cùng làm việc thì làm việc được tốt, cho nên phải đoàn kết từ trên xuống dưới, từ dưới lên, đoàn kết thuốc ta và thuốc tây thành một khối để chữa bệnh cho đồng bào”. Lương y Đặng Minh Hùng đã kết hợp tâm y đức của người thầy thuốc trong phương pháp điều trị Việt châm mới, vô cùng hiệu quả và thành công.

Bệnh nhân được điều trị bằng phương pháp y học cổ truyền Việt Châm (Châm cứu)

Ông Hùng chia sẻ về phương pháp Việt châm mới trong điều trị bệnh học: Thế kỷ 21 là kỷ nguyên của điều trị không dùng thuốc trong đó bộ môn châm cứu học là hiển thị 1 phần không nhỏ của Đông phương học nói chung và Việt châm điều khiển liệu pháp là phương pháp châm cứu của người việt, trải nghiệm, tổng kết, xây dựng, phát triển 1 cách chọn lọc tinh tế đầy màu sắc huyền bí của tinh hoa Việt. Trong đó cân bằng là nguyên tắc cơ bản của điều trị trong châm cứu học nói chung và Việt châm nói riêng. Việt châm lấy sự linh hoạt, chủ động trong điều chỉnh chuyển hoá cơ thể học, lấy Khí sinh Huyết –  huyết sinh tế bào – đào thải tế bào gốc cũ để sinh ra tế bào gốc mới sinh ra ngay trong chính trong cơ thể nội sinh của người bệnh (cơ chế nội sinh) sinh kháng thể tốt nhất trong mọi đấu tranh bệnh học. Việt châm đã phát triển nâng cấp trong điều trị lên đa điểm, đa chiều, tính năng đồng bộ chuyển hoá cao rút ngắn thời gian điều trị tối ưu cho người bệnh. Chuyển hoá tế bào gốc trong cơ chế nội sinh được tác nghiệp trong Việt châm diễn ra chính xác, an toàn, hiệu quả. Việt châm trong nghiên cứu, xây dựng, phát triển gửi đến cộng đồng 1 phương pháp mới mang màu sắc Việt với tính năng ưu việt: an toàn, chính xác, hiệu quả và 100% trẻ hoá sau điều trị. Việt châm ứng dụng với mọi khoa phòng điều trị trong đấu tranh bệnh học, nhất là đối với các loại hình về bệnh học ví dụ rối loạn chuyển hóa trong bệnh học. Ví dụ: Các bệnh lý về rối loạn  thần kinh tim (biến áp, cao áp, hẹp thở van tim…)  rối loạn hệ thần kinh thực vật (Tê bì chân tay , tê bì da , mất cảm giác… ) , rối loạn chuyển hóa máu (Lupus ban đỏ…. ) ,  bệnh K các loại ….

Bệnh nhân được điều trị bằng phương pháp y học cổ truyền Việt Châm (Châm cứu)

Bằng việc phát triển phương pháp Việt Châm, lương y Đặng Minh Hùng mong muốn chia sẻ, cống hiến những kinh nghiệm điều trị đến cộng động người Việt góp phần xây dựng tinh hoa bản sắc văn hóa Việt. Với những người quan tâm đến bộ môn điều trị Y học bổ sung không dùng thuốc của Y học phương đông (cụ thể là Việt Nam), nếu phối kết hợp Việt Châm điều khiển liệu pháp cùng sử dụng nam dược cùng lúc trong điều trị thì kết quả tăng gấp bội lần đúng với phương châm “Nam dược trị nam nam nhân” của ông cha truyền lại cho chúng ta ngày hôm nay. Suốt cuộc đời gắn bó với nghề, miệt mài, không ngừng học tập nâng cao trình độ y thuật, y đức, với những cống hiến đó, lương y Đặng Minh Hùng đã vinh dự được nhận những phần thưởng cao quý: Bằng khen, chứng nhận của Hội Nam y Việt Nam, và nhiều bằng khen khác của các cấp, các ngành trao tặng.

Với những gì lương y Đặng Minh Hùng cống hiến cho nền Y học cổ truyền nước nhà, ông xứng đáng là tấm gương sáng, người thầy thuốc mẫu mực, giỏi về chuyên môn, sáng về y đức, hết mình vì sức khỏe cộng đồng, để mỗi thầy thuốc học tập, noi theo.

Mọi thông tin xin liên hệ: Lương y đa khoa Đặng Minh Hùng

Số 3 ngách 1/28 Thuý Lĩnh – Phường Lĩnh Nam – Quận Hoàng Mai – TP. Hà Nội

Điện thoại: 0912 734 874

Văn Hiệp (Tạp chí Sức Khỏe Việt)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *