Ông Tôn Thất Dũng người thầy thuốc giản gị, vị tha chữa bệnh tan máu bẩm sinh

(Vanhoatv.com.vn). Lương y Tôn Thất Dũng đã dành cả cuộc đời mình nghiên cứu tìm ra phương pháp, kết hợp giữa y học cổ truyền với y học hiện đại để chữa bệnh tan máu bẩm sinh có hiệu quả nhất. Đôi mắt của lương y Dũng cũng đã mờ theo thời gian, mái tóc cũng bạc dần song tấm lòng của ông dành cho người bệnh tan máu bẩm sinh trước sau như một.

Lương y Tôn Thất Dũng tham dự chương trình hội thảo “Nam dược trị Nam nhân”

Tan máu bẩm sinh (Thalassemia) là bệnh thiếu máu do tan máu di truyền. Bệnh có 2 biểu hiện chính là thiếu máu và ứ sắt trong cơ thể. Gồm có 2 nhóm chính là: Alpha thalassemia và Beta thalassemia. Khi mang trong mình căn bệnh tan máu bẩm sinh, bệnh nhân hay mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, da xanh nhợt nhạt hơn bình thường, da vàng, trẻ chậm lớn, dậy thì muộn, khó thở khi gắng sức hay vận động mạnh, nhịp tim nhanh. Trường hợp nặng bệnh tan máu bẩm sinh biểu hiện là biến dạng mặt do phì đại xương: u xương trán, phì đại xương gò má, tạo nên “bộ mặt tan máu bẩm sinh” (trán dô, gò má dô, mũi tẹt, răng hô), xương giòn, dễ gãy, gan, lá lách to, có khi kèm sỏi mật, có thể gây nhiễm trùng nặng. Còn với mức độ thiếu máu nhẹ, có thể cơ thể sẽ thích nghi được, nhưng thiếu máu nặng, thiếu máu kéo dài thì cơ thể người bệnh sẽ không có khả năng thích nghi. Chính vì thế, các cơ quan khác trong cơ thể sẽ phải làm việc nặng lên. Ví dụ như tim, về lâu dài bệnh sẽ ảnh hưởng tới tim.

Lương y Tôn Thất Dũng chụp ảnh lưu niệm với bệnh nhân

Trong một vài năm gần đây, báo chí đưa tin rất nhiều về những bệnh nhân tan máu bẩm sinh được chữa trị khỏi bằng phương pháp mới của lương y Tôn Thất Dũng. Ông đã đưa ra một hướng điều trị mới vô cùng hiệu quả, giúp người bệnh tan máu không phải truyền máu. Góp phần tiết kiệm máu cho ngành y tế. Và đây cũng là điều mà xã hội đang rất cần. Tiết kiệm máu để cứu chữa nhiều trường hợp bệnh hiểm nghèo khác cũng là góp phần tiết kiệm chi phí cho bệnh nhân và ngân sách bảo hiểm y tế. Theo lương y Tôn Thất Dũng, bệnh tan máu bẩm sinh căn nguyên từ tim. Tim khiếm khuyết nên không thực hiện tốt chức năng bơm máu. Cần phải có phương pháp cải thiện tim, cải thiện tủy để nâng cao chất lượng máu phù hợp với tim. Khi tim khoẻ dần, sẽ chấp nhận dòng máu đỏ hơn. Và như thế, máu sẽ đủ cho vận hành cơ thể con người, người bệnh sẽ không cần phải truyền máu hay thải sắt nữa. Lấy tim làm gốc nên phương pháp điều trị của ông hướng đến tập trung bổ tim bằng cách ăn uống, chế độ nghỉ ngơi hợp lý để tạo điều kiện cho tim làm việc nhẹ nhàng, điều độ và hạn chế hoá chất, cẩn trọng với kháng sinh, vì kháng sinh thường huỷ nhanh hồng cầu. Hỗ trợ tim, máu bằng những dưỡng chất mà ông tinh luyện trong cao thuốc. Ông cho biết: “Tim và tủy là gốc của bệnh, một tủy hồi sinh sẽ sinh dòng máu chất lượng thay thế máu truyền, một quả tim dần cải thiện sẽ hồi phục sức khỏe và dung nạp một huyết sắc tố cao hơn. Đó là mục tiêu cốt lõi trong cải thiện sức khỏe người tan máu”. Cách giải thích bệnh và phương pháp điều trị này đã đưa hàng trăm bệnh nhân thoát khỏi nỗi lo “gắn bó” với bệnh viện suốt đời. Nhờ bài cao thuốc của ông Tôn Thất Dũng mà nhiều trăm người đã cải thiện được căn bệnh quái ác này, không phải truyền máu và thải sắt định kỳ. Nhiều gia đình thoát khỏi nỗi lo “gánh nặng kinh tế”; nhiều em bé không còn phải gắn bó với nơi gọi là “bệnh viện” và được sống đúng với tuổi thơ tươi đẹp của mình.

Cao thuốc của lương y Tôn Thất Dũng

Niềm vui, hạnh phúc rồi sẽ hiện lên trên gương mặt của nhiều bệnh nhân. Hàng trăm bệnh nhân tan máu đã được cải thiện bệnh tình và hoà nhập trở lại cộng đồng. Theo thời gian, con số này ngày càng lớn dần, đó là minh chứng sống cho cách giải thích bệnh và phương pháp điều trị hiệu quả bệnh tan máu bẩm sinh của ông Tôn Thất Dũng. Không ồn ào, không phô trương, lương y Tôn Thất Dũng là người “hiến máu thầm lặng” vì sức khỏe của mọi người và sự phát triển của xã hội. Một lần nữa, xin cảm ơn ông vì tấm lòng cao quý đó, ông đã đưa ra một phương pháp điều trị bệnh tan máu bẩm sinh hiệu quả như thế, góp phần vào sự phát triển của nền y học Việt Nam.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ: Lương y Tôn Thất Dũng

Địa chỉ: 8B Đoàn Thị Điểm, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Điện thoại: 0905480582

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *